Sự thật đáng sợ dành cho bà mẹ Việt hay mua xúc xích cho con ăn.

Thịt nát, thối và thuốc diệt côn trùng sau khi trộn lẫn với phụ gia rồi cho và nướng thành những cây xúc xích ngon lành. Loại xúc xích này xuất xứ từ Trung Quốc và đang được bày bán khắp các vỉa hè Việt Nam.

Có ai mấy ai tin được rằng, một chú gà nhìn bề ngoài hoàn toàn khoẻ mạnh nhưng bên trong lục phủ ngũ tạng đã thối nát hay không ? Hay những cái xúc xích thơn ngon lại chứa chất độc chết người ? Đừng lấy làm ngạc nhiên, với những sản phẩm nhập lậu từ Trung Quốc không có gì là không thể xáy ra.

Hãi hùng gà "chất độc".

Gà Pháp hay còn được gọi là giống gà siêu đẻ có lông màu vàng, đẻ những quả trứng vỏ màu cam đỏ (trứng gà công nghiệp) mà có một thời dân ta còn lạ lẫm. Trước khi giống gà này chưa phổ biến, chưa được du nhập sang Việt Nam thì người dân chỉ biết đến loại gà đẻ trứng vỏ trắng và đẻ theo một chu kỳ, cùng những quả trứng nhất định rồi ấp. Còn với giống gà gọi là siêu đẻ này, nuôi khoảng 18 - 20 tuần tuổi sau khi nở là có thể đẻ liền mỗi ngày một quả trứng trong suốt vòng đời.

Sau khi sức đẻ của gà giảm đi, người ta bắt đầu vỗ béo để bán làm gà thương phẩm. Chỉ cần ra chợ nhìn những chú gà trọc đầu không còn một cọng lông, bụng cũng nhẵn nhụa thì chính xác đó là "Gà Trọc Đầu".

Sự thật về Xúc Xích Vỉa Hè VN

"Gà Đầu Trọc" nhập lậu chứa nhiều chất nguy hiểm.

Trung Quốc vốn là nơi có nhiều trang trại chăn nuôi loại gà siêu đẻ này với số lượng cực lớn. Và thị trường này cũng là nới có số lượng gà nhập lậu qua Việt Nam nhiều nhất trong những năm qua. Gà lậu được nhập qua các cửa khẩu Lạng Sơn, Quảng Ninh với số lượng được thống kê chưa đầy đủ thì đến hàng trăm tấn gà thải với giá siêu rẻ được đưa sang nước ta làm gà thương phẩm mỗi năm.

Vì sao loại gà này lại độc hại.
Loại thuốc được cho gà uống để tích nước trong người khiến gà tăng cân ảo. Và việc tích nước muối quá nhiều trong cơ thể khiến toàn bộ lục phủ ngũ tạng của gà bị thối rữa. Thậm chí, dọi bọ còn lúc nhúc trong bụng gà. Nhưng nếu chỉ nhìn bên ngoài thì ta thấy con gà vẫn rất khoẻ mạnh.

Hơn nữa, để những chú gà này không mắc bệnh, Hồ Lợi(một người xuất gà sang VN) cho biết đã tiến hành tiêm vắc xin vô tội vạ. Cả những loại vắc xin được khuyến cáo cấm sử dụng khi trước khi giết mổ một tháng. Nhưng tiêm vắc xin chửa đến một tuần, Hồ Lợi đã cho xuất chuồng. Người nông dân này tiết lộ, phần lớn những gà đã thải loại này đều được xuất sang Việt Nam.

Trên một diễn đàn chăn nuôi của Trung Quốc thông tin về việc vỗ béo gà thải loại này bằng nhiều cách độc hại khác nhau. Và điều đó đã khiến một chú gà 3Kg thì trong đó đã có chắc chắc là 1kg nước. Và không lấy làm lạ khi trong thịt gà Trung Quốc người ta phát hiện ra dư lượng kháng sinh và hormone tăng trọng cực kỳ độc hại còn tồn đọng trong gà để loại thải. Đặc biệt nguy hiểm là trong thị gà thải loại này còn nhiểm Ecoli vượt quá giới hạn cho phép rất cao.

Kinh hoàng cách chế biến xúc xích "Vỉa Hè".

Trên nhiều con đường, khu chợ, quán ăn chúng ta dễ dàng thấy người ta chiên hoặc nướng xúc xích để bán. Người dân chỉ thấy hấp dẫn bởi hương thơm của những món ăn này mà chưa ai tìm hiểu kỳ nguồn gốc của những món ăn hấp dẫn kia từ đâu ra, có bảo đảm an toàn thực phẩm hay không ?

Sự thật về Xúc Xích Vỉa Hè VN

Xúc Xích Trung Quốc bị tiêu huỷ.

Trung Quốc là đất nước đông dân, rộng lớn hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực, cũng là nơi chế biến xúc xích cực lớn. Và có thể nói không quá là ngoài những thương hiệu được bày bán trong siêu thị thì ngoài thị trường tự do, kể các đại lý lớn đều bị chiếm lĩnh bởi xúc xích Trung Quốc. Chúng không cần thương hiệu, bao bì đẹp, chỉ cần xếp chồng trong bao tải và quẳng vào kho lạnh.

Điều đáng chú ý nhất đối với xúc xích được nhập từ Trung Quốc này là giá rất rẻ. Với giá 100k/1Kg thịt heo thì xúc xích chỉ với 60k/1Kg thì các bạn thử hình dung xem. Như vậy thì tiền lời ở đâu ra ? Xúc xích được qua nhiều khâu chế biến lại có giá rẻ hơn cả giá nguyên liệu làm ra nó. Vậy bí mật trong kinh doanh này là gì ?

Với quy trình chế biến xúc xích khiến nhiều người phát hoảng vì sự mất vệ sinh và nguy cơ tiềm ẩn ngộ độc thực phẩm cực kỳ cao. Trong những xưởng chế biến xúc xích hết sức đơn sơ là la liệt những tảng thịt nát, bốc mùi đang thối rữa. Phần lớn đó là những chiếc đầu lợn, phần thịt sau được chuẩn bị cho quy trình tẩy mùi. Những mảng thịt đầu còn nham nhở lông, những miếng thịt sau đầu lưỡi  rỉ nước nhớt vàng sau khi được rửa với thuốc tẩy trắng và rượu thì trở nên sạch sẽ, trắng trẻo. Chủ xưởng chế biến cho biết, mỗi ngày cơ sở này xử lý hết khoảng 2 tấn rưỡi những loại thịt như thế này và dùng nó để làm xúc xích. Thịt được đặt từ các lò mổ công nghiệp với giá siêu rẻ. Nhiều người cho biết, nó chủ yếu được bán để phục vụ nhu cầu trong chăn nuôi thôi. Sau khi được rửa sạch, khử mùi hôi thối, những tảng thịt nát này được xếp chồng ngay ngắn vào một cái xô. Công nhân sẽ lấy chai nước màu đỏ, được tạm gọi là chất tạo màu và một ít thuốc bảo quản hoà tan vào tạo ra một hỗ hợp sẽ nhúng trực tiếp vào từng xô nước khác rồi mới tiến hành làm khô. Hỏi, nước trong xô là nước gì ? Công nhân xưởng chế biến hồn nhiên trả lời đó là thuốc diệt côn trùng !

Họ giải thích rằng, mùi của xúc xích rất thu hút các loại ruồi, bọ đến sinh sống và đẻ trứng vào đó. Không còn cách nào khác nào hay hơn là họ nhúng thuốc diệt côn trùng và hầu như không còn một con ruột nào dám đến gần. Và nếu có những con ruồi, nhặng chết trên những miếng thịt nát này thì công nhân ở đây cũng sẵn sàng cho chúng vào lò nướng cùng với xúc xích.

Thịt nát và thuốc diệt côn trùng sau khi được trộn lẫn với phụ gia rồi cho vào nướng sẽ trở nên thơm ngon. Nhưng nhiều người công nhân khẳng định rằng, có những cái xúc xích đã bị loại bỏ ngay sau khi ra lò vì chúng không thể nào ăn được. Một chất độc đặc biệt nguy hiểm được các xưởng sản xuất này sử dụng vượt quá giới hạn cho phép là Natri Nitrit để làm chất tạo màu. Ở Mỹ, người ta đã tìm thấy trong xúc xích Trung Quốc có mặt của loại thuốc trừ sâu cực độc và đưa ra cảnh báo nguy hiểm. Còn ở Việt Nam xúc xích bẩn của Trung Quốc vẫn đang âm thầm huỷ hoại sức khoẻ của người dân mà cơ quan chức năng vẫn chưa có biện pháp ngân chặn.

Để đảm bảo sức khoẻ hãy là người tiêu dùng thông minh, hãy đến với những nơi bán Xúc Xích nhập khẩu chính hiệu, bao bì in ấn rõ ràng nguồn gốc, đảm bảo an toàn thực phẩm.
Hiện nay Thực Phẩm Đệ Nhất có bán Xúc Xích xông khói thơm ngon vệ sinh an toàn thực phẩm với giá cả hợp lý. Xem thêm sản phẩm Tại Đây