Thịt Trâu Ấn Độ vị thuốc quý

Về mặt giá trị sức khoẻ, chúng ta thường biết đến thịt trâu như là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng, mà ít khi biết rằng thịt trâu còn mang tác dụng y dược bên trong. Được xem như là "cây thuốc biết đi", vì tất cả bộ phận trên cơ thể Trâu Ấn Độ đều có tác dụng làm thành thuốc, dùng để tăng cường sinh lực, phòng chống và chữa trị được nhiều loại bệnh ở con người.

Thịt Trâu Ấn Độ vị thuốc quý

Tác dụng từ Thịt Trâu Ấn Độ Allana:

Thịt Trâu Ấn Độ Allana có vị ngọt, tính mát, không độc, tác dụng bổ tỳ vị, mạnh gân cốt, lợi huyết. Hàm lượng dinh dưỡng từ Thịt Trâu Ấn Độ khá cao: tỷ lệ chất đạm gấp đôi so với thịt lợn, thịt bò và lượng chất béo và chất đường vừa phải, nhiều muối vô cơ và các loại vitamin (B1, B2, B6, B12, PP...).

 • Thịt Trâu Ấn Độ đem nấu với ít gừng, vỏ quýt, hành, giấm, muối. Ăn vào lúc đói chữa được bệnh nóng trong người, miệng khô rát, đi tiểu đỏ ở người cao tuổi.
 • Người gầy yếu, hao tâm lực, suy cơ bắp sau thời kỳ ốm bệnh kéo dài, thì có thể lấy thịt trâu hầm kỹ với hành, gừng rồi ăn cả nước lẫn cái, có thể hồi phục và lấy lại sức khoẻ nhanh chóng.
 • Người yếu bung đi đại tiện lỏng mãn tính, hầm nhừ thịt Trâu Ấn Độ Allana với ít rượu màu thành nước sền sệt, hàng ngày ăn sẽ bổ hư, cầm được đi đại tiện lỏng.
 • Khì tỳ vị yếu, chán ăn hoặc ăn vào khó tiêu, nước bọt tiết ra không đủ, đem ninh thịt trâu với củ cải dùng sẽ rất hiệu quả.
 • Còn nếu dùng thịt Trâu Ấn Độ thiến nấu với các vị thuốc sau: Tiên Sơn Dược, Liên nhục, Bạch Phục Linh, TIểu Hồi Hương, Táo Hàu. Rồi vo thành viên, dùng ăn dần sẽ bồi bổ sức khoẻ, chữa chứng hư tổn trong người.
 • Ngoài ra, đem thịt Trâu đi rửa sạch, cho vào ít nước, nấu nhừ như cháo, lọc bã lấy nước, rồi tiếp tục nấu cô đặc lại đến khi nước ngả màu hổ phách, đem cất kỹ, bảo quản, ăn dần, về mùa đông thường xuyên có thể chữa các bệnh như tê liệt do trúng phong, méo miệng cấp tính, tắt đờm...

Da Trâu Ấn Độ

Da Trâu Ấn Độ có vị mặn ngọt, mùi hơi tanh, tính bình không độc, có tác dụng giảm đau, cầm máu, nhuận tràng.

 • Da Trâu ngâm nước đến khi mềm, cắt nhỏ (40g), trộn với 1/2 chén nước cốt gừng, nấu nhỏ lửa cho đặc quánh, để nguội, phết lên giấy, dán vào chỗ đau chữa được bệnh phong thấp, đau nhức xương khớp tay chân.
 • Da Trâu Ấn Độ phơi khô, đốt thành than, tán bột, rắc lên vết thương làm cầm máu.
 • Dùng bột than da Trâu Ấn Độ (10g) trộn với máu Lươn (10g) uống trong ngày với nước mía chữa được bệnh đau dạ dày.

Cao da Trâu được chế biếng bằng cách lấy da Trâu cắt nhỏ, ngâm với nước vôi trong một ngày một đêm nấu nhừ, chắt lấy nước, cô đặc thành cao.

 • Cao da Trâu nấu với giấm cho tan rồi đắp dán trị đâu vú.
 • Lấy cao da Trâu phối với vỏ hàu (nung đỏ), lộc nhung và tổ bọ ngựa trên cây dâu, sao với rượu, liều lượng mỗi thử bằng nhau, sau đó tán mịn thành bột, trợn với hồ nếp thành từng viên bằng hạt đậu, mỗi ngày uống 50 viên (chia làm 2 lần) chữa bệnh đái són.
 • Cao da Trâu Ấn Độ (10g), nhọ nồi (8g), Cao Ích Mẫu (3g), trộn đều uống với nước chữa rong kinh, máu ra nhiều như bị băng huyết.
 • Cao da Trâu Ấn Độ (4g), sợi bông đốt thành tro (4g), trộn đều uống trị thổ huyết, băng huyết, đi tiểu ra máu.

Xương Trâu Ấn Độ:

Lấy xương Trâu nấu cùng với nhiều loại xương động vật khác, chế thành cao tổng hợp để bồi bổ cơ thể. CÒn nếu dùng xương hàm của Trâu Ấn Độ nung đỏ, nhúng làm nhiều lần vào nước lạnh, rồi lấy nước này ngậm sẽ chữa sưng chân răng.

Tuỷ Trâu Ấn Độ:

Dùng tuỷ Trâu (20g) trộn đề với Sinh Địa (250g) và Bạch Cương Tâm (250g), sắc cô đặc lại thành cao. Mỗi sáng xúc 1 thìa hoà vào rượu ấm, uống có tác dụng bổ thận, ích tuỷ, tốt cho người mỏi gối, gẫy xương, đau lưng, thận hư.

Trên đây mình xin chia sẻ một số bài thuốc quý đến xuất phát từ Thịt Trâu trong nước cũng như Thịt Trâu Ấn Độ với hàm lượng dưỡng chất nhiều hơn Thịt Trâu VN. Và việc chọn lượng nguồn cung cấp thịt Trâu Ấn Độ chất lượng để làm thuốc cũng là điều ưu tiên hàng đầu.

Tại Cty TNHH Thực Phẩm Đệ Nhất có bán Thịt Trâu Ấn Độ Allana nhập khẩu chính ngạch giấy phép đầy đủ mời các bạn điện thoại số: 0902.86.86.72
Để biết thêm thông tin về sản phẩm Thịt Trâu Ấn Độ đông lạnh nhập khẩu.