Có khách hàng từng từ chối mua hàng của tôi và nói rằng:"Chất lượng hàng đông lạnh bên tôi cung cấp không ngon bằng hàng tươi. Đồng nghĩa với việc sử dụng hàng tươi tốt hơn hàng đông lạnh". Tôi đã rất vất vả để thuyết phục khách hàng này và đây là cách tôi thuyết phục anh ấy. 

     Các loại thực phẩm tươi thường chứa nhiều dinh dưỡng hơn thực phẩm cũ – do quá trình bảo quản làm mất dinh dưỡng. Tuy nhiên, thực phẩm đông lạnh có thể giữ được dinh dưỡng nhiều hơn là thực phẩm tươi nếu nó được cấp đông một cách nhanh chóng và hiệu quả, bởi vì tốc độ mất dinh dưỡng sẽ chậm hơn ở nhiệt độ thấp. Thực phẩm tươi sống nếu không được chế biến nhanh sẽ có ít dinh dưỡng hơn thực phẩm đông lạnh do tốc độ mất dinh dưỡng ở nhiệt độ cao là rất nhanh, ngoài ra còn cả nguy cơ bị phơi nhiễm vi sinh vật.

     Lời khuyên là: “Anh cần làm lạnh càng nhanh càng tốt và rã đông càng chậm càng tốt,” 

     Thiết bị công nghiệp ở những công ty lớn làm đông lạnh mọi thứ nhanh hơn tủ đông ở nhà chúng ta. Khi thực phẩm được đông lạnh một cách nhanh chóng, các tinh thể nước đá nhỏ hơn ít gây ra vỡ thành tế bào và ít mất độ ẩm, nguy cơ bị nhiễm vi sinh vật cũng ít. Nếu anh rã đông nó từ từ, nó sẽ có thời gian để hấp thu lại độ ẩm bị mất.

    Rã đông thịt trong tủ lạnh qua đêm sẽ cho chất lượng thịt tốt hơn dưới vòi nước chảy. Và khả năng tái cấp đông sẽ đơn giản hơn nếu anh thay đổi ý định nấu ăn!

    Nếu bạn xử lý đúng, thịt đông lạnh cũng cho chất lượng như thịt tươi.

   Lợi ích của việc sử dụng thực phẩm đông lạnh:

    Sử dụng thực phẩm đông lạnh anh sẽ chủ động hơn về nguồn hàng cho nhà hàng vì xài hàng tươi anh đặt số lượng nhiều nếu anh sử dụng không hết anh cũng phải cấp đông và khi đó nó cũng trở thành thực phẩm đông lạnh.

    Sử dụng thực phẩm đông lạnh giúp anh giảm giá code rất nhiều mà chất lượng không có gì thay đổi.

   Và cuối cùng anh ấy cũng đã chấp nhận lời giải thích của tôi và bắt đầu tặng cho tôi một đơn hàng.

 

   Các bạn hãy thay đổi cách nghĩ của mình về thực phẩm đông lạnh nhé!!!